Tổ Y Tế

I. GIỚI THIỆU:

- Tổ Y tế là tổ trực thuộc phòng Quản trị & KTX;

- Hiện tại tổ có 03 cán bộ y tế, trong đó có 02 cán bộ làm công tác chăm sóc sức khỏe và 01 cán bộ làm công tác kiểm tra vệ sinh môi trường và phòng chống  dịch bệnh.

- Được sự quan tâm của nhà trường tổ y tế được trang bị tương đối đầy đủ về cơ sở vật chất, thuốc men, trang thiết bị đảm bảo cho công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh và sinh viên.

II. CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ:

- Tham mưu với Ban Giám hiệu trường về công tác quản lý và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, viên chức, giảng viên và học sinh, sinh viên.

- Thường xuyên kiểm tra vệ sinh môi trường ở các khu lớp học, giảng đường, ký túc xá tạo cảnh quang “xanh, sạch, đẹp” và phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

- Định kỳ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ở căn tin, trường mầm non thực hành và trường tiểu học thực hành.

- Phối hợp với bảo hiểm y tế thành phố Cần Thơ và phòng Tài vụ - Thiết bị làm thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên.

- Hàng tháng nhận và cấp phát thuốc cho học sinh, sinh viên, sơ cấp cứu  và chữa một số bệnh thông thường.

- Lập dự trù kinh phí thuốc sát trùng, thuốc diệt muỗi khi phát hiện có ổ dịch xảy ra.

III. CƠ CẤU TỔ CHỨC:

HỌ VÀ TÊN